Trang chủ » Tin Tức » Windows 365 – Máy tính ảo của Micdrosoft

Windows 365 – Máy tính ảo của Micdrosoft

Windows 365 – Trải nghiệm HĐH windows ngay trên trình duyệt web

Windows 365 – Gần đây cộng đồng IT rôm rả bàn tán về một nền tảng mới của Microsoft . Đó là cho phép trải nghiệm và sử dụng hệ điều hành Windows ngay trên trình duyệt web. Liệu đó có phải là thông tin chính xác? Và làm cách nào để có thể có được trải nghiệm vô cùng mới mẻ này?

windows-365

Máy tính ảo – Windows 365

Windows 365

Chính xác thì ông kẹ của làng công nghệ – Windows sẽ cho ra mắt một máy tính ảo mang tên Windows 365. Đừng nhầm lẫn với Office 365 cũng của hãng này nhé. Đây là một máy tính ảo có hệ điều hành Win 10 hoặc Win 11 (khi hệ điều hành chính thức được phát hành) trên đám mây của Microsoft. Với công nghệ này, người dùng bất cứ hệ điều hành nào cũng có thể trải nghiệm giao diện Windows quen thuộc trên trình duyệt web của họ. 

Có thể bạn quan tâm: Intel hỗ trợ Windows 11 bằng Intel Graphics Driver

Đăng nhập trên nhiều thiết bị

Windows 365 cho phép người dùng đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau. Điều này giúp khách hàng của Windows có thể hoàn thành các công việc còn đang dang dở ở bất cứ đâu và trên bất cứ hệ điều hành nào khác ngoài Windows. 

truy-cap-o-bat-cu-dau-va-tren-bat-cu-thiet-bi-nao

Đăng nhập được ở nhiều nơi và trên nhiều thiết bị

Truy cập dữ liệu cá nhân ở bất cứ đâu

Song song với ưu điểm đăng nhập ở nhiều nơi, trên nhiều thiết bị khác nhau. Người dùng có thể truy cập dữ liệu cá nhân của mình, những thứ đã được đồng bộ và cá nhân hoá trên đám mây của Microsoft.

Điều nay có nghĩa là bạn đồng bộ hoá dữ liệu trên máy tính cá nhân của mình lên đám mây. Sau đó đăng nhập tài khoàn của mình trên trình duyệt web, sử dụng Windows 365 và trực tiếp truy xuất dữ liệu mà mình đã đồng bộ trước đó để tiếp tục hoàn thành công việc ở một nơi khác. 

Vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân

Các dữ liệu trên Windows 365 được Microsoft tập trung bảo mật một cách tuyệt đối. Giúp người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng mà không cần bận tâm đến vấn đề bảo mật, bị đánh cắp dữ liệu hay bị nhiễm virut như khi sử dụng máy tính vật lý thông thường.

du lieu luon an toan tren dam may cua microsoft

Dữ liệu luôn an toàn trên đám mây của Microsoft

Giải pháp Work From Home không thể hoàn hảo hơn

Có thể nói sự có mặt của Windows 365 giải pháp làm việc từ xa tuyệt vời cho doanh nghiệp. Nhân viên có thể truy cập và sử dụng tài nguyên của công ty từ bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào. Công việc được giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả. Cắt giảm được một khối lượng không nhỏ các yếu tố pháp lý liên quan đến thiết bị và tài nguyên chung. 

Xem thêm: Top 7 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Thời gian phát hành windows 365

Dự kiến Windows 365 sẽ có mặt vào đầu tháng 8 năm nay. Theo như Microsoft, đây là giải pháp dành cho doanh nghiệp ở mọi quy mô. Doanh nghiệp có thể tuỳ ý lựa chọn cấu hình cho máy tính ảo Windows 365

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa công bố mức phí chính thức cho giải pháp mới này của họ. Tuy nhiên theo trang công nghệ hàng đầu The Verge thì Windows 365 sé có mức giá khoảng 30$/tháng. Cũng theo trang công nghệ này, người dùng có thể chọn cấu hình tối thiểu là bộ vi xử xý 1 lõi, RAM 2GB, bộ nhớ lưu trữ 64GB; Cho đến cấu hình tối đa là bộ vi xử lý 8 lõi, 32GB RAM và dung lượng bộ nhớ lên đến 512GB tuỳ thao nhu cầu.

windows 365 se duoc phat hanh vao dau thang 8 toi

Windows 365 sẽ được phát hành vào đầu tháng 8 tới

Giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp

Qua đó có thể thấy, Microsoft có một nước đi thực sự mới mẻ và tràn đầy sự táo bạo. Hãy cùng chờ đến khi sản phẩm mới này chính thức được phát hành. Xem nó có thực sự bá đạo như cái cách Microsoft nói về nó không nhé.

OS Service – Giải pháp bảo trì máy tính trọn gói cho doanh nghiệp hàng đầu tại Hồ Chí Minh