Trang chủ » Tin Tức » Top 7 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Top 7 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Thời đại công nghệ thông tin càng phát triển thì vấn đề bảo mật thông tin, dữ liệu càng được chú trọng. Bởi các tội phạm trên không gian mạng cũng như các loại virus, malware và Trojan cũng có xu hướng gia tăng và nguy hiểm hơn rất nhiều. Và để đảm bảo an toàn cho mọi loại dữ liệu trên máy tính, hãy tham khảo ngay top 7 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay nhé.

Avira Free Antivirus

Với nhiều tính năng hữu ích cùng cộng đồng người sử dụng đông đảo, Avira Free Antivirus xứng đáng có mặt trong danh sách này. 

Phần mềm này gần như không có đối thủ cạnh tranh trên phương diện chương trình antivirus miễn phí. Nhờ sở hữu khả năng bảo vệ vượt trội. Dù bạn là người dùng bình thường hay là 1 cao thủ công nghệ thích khám phá các tùy chỉnh thì Avira đều là lựa chọn thích hợp.

Trong các bài kiểm tra của nhiều phòng nghiên cứu độc lập, Avira Free Antivirus đã đạt được tỷ lệ 100% phát hiện malware. Công nghệ đám mây giúp nó nổi bật so với các phần mềm khác trong việc đối phó với những lỗ hổng zero-day.

Phần mềm này có khả năng quét cực nhanh và đòi hỏi cấu hình nhẹ nhàng. Phù hợp với cả những máy tính yếu. Ngoài ra, Avira còn cung cấp miễn phí tùy chọn thêm công cụ bảo vệ vào trình duyệt dành cho ai muốn sử dụng. 

BitDefender Antivirus

BitDefender Antivirus Plus là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính Windows. 

Dù rất nhẹ, nhưng BitDefender vẫn cung cấp khả năng bảo vệ thời gian thực, chủ động kiểm tra virus, cảnh báo xâm nhập, quét Rootkit, quét HTTP, cùng một loạt tính năng khác. Như tạo Profile, bảo vệ tài khoản ngân hàng trực tuyến và thậm chí là hệ thống parental control. 

Nếu bạn là một người không muốn can thiệp quá nhiều vào phần mềm diệt virus. Đơn giản chỉ cần nó âm thầm thực hiện công việc của mình ở background thì đây là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

AVG Free Antivirus

Tính năng đáng chú ý nhất của AVG Antivirus chính là công nghệ quét thông minh. Cho phép quét hiệu quả hơn và nhanh hơn. Ngoài ra, những tính năng như quét link, bảo vệ từ ra, tích hợp File Shredder và Wifi Guard giúp cho AVG là chương trình virus miễn phí được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Panda Free Antivirus

Giao diện của Panda Free Antivirus rất hiện đại và đẹp mắt. Phần mềm này được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích mà những phần mềm diệt virus khác không hề có.

Một điểm được đánh giá rất cao của Panda Free Antivirus đó là sở hữu tính năng quét virus nhờ vào công nghệ điện toán đám mây. Điều này giúp cho gánh nặng CPU của bạn được giảm tải. Vì máy chủ của Panda sẽ thực hiện việc quét. Tuy nhiên, điểm trừ của Panda đó là bạn cần có mạng Internet để hoạt động hiệu quả nhất.

Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus được tích hợp rất nhiều thứ rất tuyệt vời. Như khả năng quản lý password, quét mạng, nhận biết virus,… Phần mềm này có engine chẩn đoán riêng, cùng với hệ thống bảo mật sandbox và nhiều khả năng hữu ích khác. 

Nhược điểm của nó đó là có chứa quảng cáo khá khó chịu. 

Comodo Antivirus

Comodo Antivirus là phần mềm không dành cho những người dùng phổ thông. Bởi nó đòi hỏi bạn phải biết cách nhập dữ liệu.

Phần mềm này được trang bị công nghệ Defense+ độc quyền của Comodo. Chương trình này có cách tiếp cận các mối đe dọa rất kỹ càng. Và nó xem tất cả các unknown file đều là mối đe dọa. 

Comodo Antivirus cung cấp các chế độ bảo vệ toàn diện, bảo vệ điện toán đám mây, tính năng bảo mật sandbox. Tuy đòi hỏi người sử dụng phải có một chút kiến thức nhất định, nhưng đây là một chương trình chống virus rất tốt mà bạn nên cân nhắc.

Windows Defender & Microsoft Security Essentials

Mặc dù hầu hết các chương trình diệt virus của Microsoft đều không được đánh giá cao. Nhưng Windows Defender & Microsoft Security Essentials lại là 1 ngoại lệ.

Phần mềm này được tích hợp rất sâu vào Windows. Đem lại khả năng phát hiện và bảo vệ máy tính khỏi các loại virus, spyware và những malware khác. Đây là 1 chương trình khá thông minh trong vấn đề báo động sai, trong các bài test của nhiều phòng thí nghiệm độc lập, chương trình của Microsoft không hề đưa ra một cảnh báo sai nào. 

Trên đây là top 7 phần mềm diệt virus được đánh giá tốt nhất hiện nay. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc bảo mật thông tin, dữ liệu. Nếu phát hiện bất cứ bất thường nào trên máy tính của mình, hãy liên hệ ngay với Office Service nhé. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt. Giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Để đảm bảo an toàn tối đa cho mọi dữ liệu của bạn.

Xem thêm: Bật mí phương pháp vệ sinh máy tính PC tại nhà đúng cách