Trang chủ » Tin Tức » Top 5 phần mềm giúp máy tính chạy nhanh hơn tốt nhất 2022

Top 5 phần mềm giúp máy tính chạy nhanh hơn tốt nhất 2022

Top 5 Phần Mềm Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn Tốt Nhất 2022

Trải qua thời gian sử dụng lâu dài, nhiều người dùng thường gặp phải tình trạng máy tính bị chậm, đơ. Trong bài viết này, Os Service sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về nguyên nhân máy tính hoạt động chậm, các phần mềm giúp máy tính chạy nhanh hơn tốt nhất 2022 và dịch vụ bảo trì giúp máy tính chạy nhanh hơn.

  1. Nguyên nhân máy tính hoạt động chậm

Một vài nguyên nhân gây nên tình trạng máy tính hoạt động chậm như:

  • Máy tính bạn đang sử dụng đã quá lâu.
  • Hệ thống khởi động chậm do quá nhiều ứng dụng.
  • Ổ đĩa cứng của máy tính đã bị phân mảnh.
  • Ổ cứng máy tính đã đầy.
  • Cài đặt cấu hình không phù hợp.
  • Máy tính bị nhiễm virus.

Đa số với những nguyên nhân nêu trên sẽ giải quyết được bằng việc cài đặt phần mềm giúp máy tính chạy nhanh hơn hoặc bảo trì máy tính định kỳ.

Xem ngay: Dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng TPHCM uy tín, chất lượng nhất

  1. Top 5 phần mềm giúp máy tính chạy nhanh hơn tốt nhất 2022

Piriform CCleaner

Piriform CCleaner là một trong những phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả được lựa chọn nhiều. Phần mềm dọn dẹp toàn diện này có khả năng quét nhanh tất cả các tập tin rác chứa trong ổ cứng hoặc SSD.

Các tập tin rác này là một trong những lí do khiến máy tính chạy chậm. CCleaner giúp dọn sạch sẽ cũng như loại bỏ các file rác, file trùng lặp, file bị lỗi… trong máy tính của bạn.

Piriform CCleaner

Piriform CCleaner

Ngoài ra ta cũng có thể sử dụng phần mềm này để loại bỏ cookies, bộ nhớ cache, hay lịch sử trình duyệt web… qua đó tăng khả năng bảo mật các thông tin cá nhân của người dùng khi sử dụng Internet. CCleaner còn giúp chống phân mảnh, xóa ổ đĩa đồng thời khôi phục hệ thống vô cùng tiện lợi.

Clean Master

Phần mềm tăng tốc Clean Master sở hữu khả năng dọn dẹp ổ cứng, loại bỏ các tập tin rác, file log, xóa lịch sử trình duyệt và cookie trong quá trình dùng máy tính cũng như lướt web.

Phần mềm này có thể quét nhanh chóng, nhận ra kịp thời các file rác trên hệ thống để xóa chúng đi, mở rộng không gian lưu trữ trên ổ cứng.

Clean Master

Clean Master

Phần mềm Clean Master sở hữu giao diện hiện đại và dễ dùng, được nhiều người dùng đánh giá cao với tính năng dọn dẹp tối ưu của nó.

Advanced SystemCare Free

Advanced SystemCare Free là phần mềm tăng hiệu suất máy tính thông qua hệ thống các công cụ dọn dẹp, tối ưu hóa. Thực tế cho thấy phần mềm tăng tốc này có khả năng giúp máy tính tăng tốc độ lên tới 300%, quá trình lướt web cũng nhanh chóng, mượt mà và an toàn hơn.

Phần mềm này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, được trang bị đa dạng các công cụ cùng chế độ quét tối ưu hệ thống, điển hình như dọn dẹp Registry.

Advanced SystemCare Free

Advanced SystemCare Free

Wise Disk Cleaner

Wise Disk Cleaner được đánh giá là phần mềm tăng tốc máy tính tối ưu, rất hữu hiệu trong dọn dẹp ổ cứng. Sử dụng phần mềm này giúp hệ thống được bảo trì thường xuyên và ổn định hơn.

Wise Disk Cleaner tích hợp các khả năng quét hệ thống và tìm kiếm các file rác, file trùng lặp… nhanh chóng. Nó giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Wise Disk Cleaner

Wise Disk Cleaner

Đặc biệt, phần mềm này có chế độ “slim down” nhằm loại bỏ những đối tượng không dùng tới bao gồm hình nền và các tập tin trên Windows khi chúng không còn giá trị sử dụng, làm ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của máy tính.

Ashampoo WinOptimizer

Phần mềm tăng tốc Ashampoo WinOptimizer có giao diện dễ sử dụng. Phần mềm này cập nhật chi tiết các thông tin tổng quan về tình trạng hệ thống, giúp quét và loại bỏ file trùng lặp, shortcut không hợp lệ, quản lý các file sao lưu trên máy tính,…

Ashampoo WinOptimizer

Ashampoo WinOptimizer

Ngoài ra Ashampoo WinOptimizer còn cung cấp công cụ bảo vệ thông tin và dữ liệu cá nhân người dùng. Phần mềm này cho phép thay đổi các cài đặt hệ thống giúp máy tính hoạt động được ở công suất ổn định nhất.

Xem ngay: Cách bảo trì máy tính dễ dàng mà hiệu quả

  1. Dịch vụ bảo trì giúp máy tính chạy nhanh hơn

Ngoài việc cài đặt những phần mềm kể trên giúp máy tính chạy nhanh hơn thì bạn cũng có thể mang máy tính tới các cơ sở kỹ thuật để bảo trì, giúp phát hiện các vấn đề mà máy tính gặp phải để kịp thời giải quyết, tăng hiệu suất hoạt động và độ bền cho máy.

Các gói dịch vụ bảo trì máy tính của Os Service đã được nhiều khách hàng sử dụng và để lại những đánh giá vô cùng tốt. OS Service sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt tình với kinh nghiệm sửa chữa nhiều năm. Đến với dịch vụ bảo trì máy tính tại Os Service để đảm bảo cho chiếc máy tính của bạn luôn hoạt động tốt nhất, nhanh nhất và bền nhất.

Đến ngay với dịch vụ bảo trì máy tính Os Service

Đến ngay với dịch vụ bảo trì máy tính Os Service

Và đó là những chia sẻ của Os Service về nguyên nhân máy tính hoạt động chậm, các phần mềm giúp máy tính chạy nhanh hơn tốt nhất 2022 và dịch vụ bảo trì giúp máy tính chạy nhanh hơn. Tới ngay với Os Service để có thể trải nghiệm những dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy tính vô cùng chất lượng của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0346 638 648

Mail: [email protected]

Địa chỉ: 2nd Floor, 47 Bàu Cát, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 736300