Trang chủ » Tin Tức » Cách nâng cấp máy tính để bàn đơn giản, hiệu quả

Cách nâng cấp máy tính để bàn đơn giản, hiệu quả

Không cần nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia, không cần phải bỏ ra 1 số tiền lớn để đầu tư dàn máy mới. Với những bí quyết từ Office Service, bạn cũng có thể tự mình nâng cấp máy tính để bàn dễ dàng, hiệu quả.

Nâng cấp SSD

Nếu muốn máy tính chạy mượt mà hơn, bạn không nên bỏ qua cách nâng cấp ổ SSD.

Khi sử dụng ổ này, tốc độ truy xuất dữ liệu của máy tính sẽ nhanh gấp 3 lần thông thường. Đồng thời, thời gian khởi chạy các phần mềm, hệ điều hành cũng được rút ngắn đáng kể chỉ còn 5 đến 10 giây.

Tuy giá thành có hơi cao, nhưng hiệu quả mang lại rất tuyệt vời. Chính vì thế, đây là 1 sự đầu tư xứng đáng mà bạn nên cân nhắc.

Nâng cấp CPU và bo mạch chủ

Cách này đòi hỏi bạn phải thật cẩn thận khi thực hiện.

Đây được xem là công đoạn phức tạp nhất trong quá trình nâng cấp máy tính để bàn.

Không chỉ đòi hỏi thao tác khéo léo, cẩn thận. Mà nó còn cần bạn phải xem xét kỹ lưỡng sự tương thích giữa CPU mới và Mainboard cũ.

Và giá thành của 2 linh kiện này cũng khá cao. Nên nếu bộ máy tính của bạn bắt buộc phải nâng cấp cả CPU và bo mạch chủ thì tốt nhất bạn nên mua mới 1 chiếc máy tính khác để phục vụ công việc.

Thay ổ HDD dung lượng cao hơn

Đây là giải pháp hoàn hảo trong trường hợp bạn cần lưu trữ nhiều, mà không chú trọng lắm đến tốc độ hoạt động của máy tính. 

Vì thế, nếu muốn nâng cấp máy tính chỉ để lưu được nhiều file dữ liệu hơn, bạn chỉ cần nâng cấp ổ cứng HDD là được.

Nâng cấp RAM

Nâng cấp sẽ giúp chạy đa nhiệm tốt hơn.

Khi RAM không đủ, máy tính thường sẽ hoạt động chậm hơn nếu bạn mở nhiều cửa sổ, nhiều trình duyệt cùng lúc. Bổ sung thêm RAM là cách dễ dàng để cải thiện hiệu suất của PC mà bạn nên áp dụng.

Giá thành của RAM hiện nay cũng khá rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn đồng tùy dung lượng và tùy hãng.

Mua bình khí nén

Máy tính sử dụng lâu ngày không được vệ sinh cũng là nguyên do khiến nó suy giảm tốc độ. Để giải quyết, bạn hãy mua ngay 1 bình khí nén để lau chùi, vệ sinh nó.

Thường sau khi được làm sạch xong, hiệu suất của máy tính cũng sẽ có ít nhiều thay đổi. 

Cách nâng cấp này không chỉ đơn giản, nhanh chóng. Mà lại còn vô cùng tiết kiệm.

Dùng keo tản nhiệt 

Nếu đã dùng bình khí nén để lau chùi nhưng chiếc PC của bạn vẫn hoạt động ì ạch và vẫn còn nóng. Thì hãy dùng ngay đến keo tản nhiệt để làm mát các bộ phận như CPU hoặc là GPU.

Tốt nhất, bạn hãy tiến hành cài đặt phần mềm SpeedFan để đo nhiệt độ của CPU và GPU. Trong trường hợp CPU hoặc GPU nóng hoặc là cả hai đều nóng, hãy dùng keo tản nhiệt để bôi vào GPU, sẽ giúp làm giảm nhiệt độ xuống đáng kể.

Gắn thêm VGA

VGA sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chơi găm, dựng phim, thiết kế.

Nếu bạn muốn nâng cấp máy để chơi game hoặc thực hiện các công việc dựng phim, thiết kế thì đây là biện pháp nhất định phải có.

Thị trường card đồ họa cũng rất đa dạng. Tùy vào khả năng đầu tư, bạn có thể chọn được những linh kiện phù hợp.

Nâng cấp phần mềm

Nâng cấp phần mềm cũng là một giải pháp hiệu quả để giúp máy tính chạy nhanh hơn. Trước khi tiến hành, bạn cần phải kiểm tra xem máy tính phù hợp sử dụng với hệ điều hành nào. 

Bởi nếu phần cứng PC không đủ để nâng cấp sẽ khiến những thiết bị hoạt động quá tải. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động cũng như tuổi thọ của máy sau này.

Trước khi tiến hành, bạn cần phải kiểm tra xem máy tính phù hợp sử dụng với hệ điều hành nào. 

Trên đây là cách nâng cấp máy tính để bàn đơn giản mà bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà. Và nếu muốn mua các phụ kiện để phục vụ cho việc nâng cấp cấu hình, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Office Service. Hoặc liên hệ hotline 0346 638 648. Tại cửa hàng của chúng tôi, các sản phẩm rất phong phú về mẫu mã, giá thành. Và đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như ngân sách đầu tư, các bạn nhất định sẽ chọn những được phụ kiện ưng ý nhất.

Xem thêm: 10 mẹo hay giúp máy tính chạy nhanh hơn.