Trang chủ » Tin Tức » Máy tính bị đen màn hình? Cách xử lý khi màn hình máy tính bị đen

Máy tính bị đen màn hình? Cách xử lý khi màn hình máy tính bị đen

Máy Tính Bị Đen Màn Hình? Cách Xử Lý Khi Màn Hình Máy Tính Bị Đen

Lỗi máy tính bị đen màn hình thực sự là một rắc rối lớn đối với người dùng, lỗi này khó giải quyết hơn so với lỗi xanh màn hình. Cùng Os Service tìm hiểu về nguyên nhân máy tính bị đen màn hình không lên, cách xử lý khi màn hình máy tính bị đen toàn bộ và dịch vụ sửa lỗi máy tính đang dùng bị đen màn hình trong bài viết sau.

  1. Nguyên nhân máy tính bị đen màn hình không lên?

Tình trạng máy tính bị đen màn hình do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Bạn chưa hoàn thiện quá trình cài đặt Windows 10.
  • Gặp lỗi trong quá trình cập nhật Windows 10.
  • Lỗi phần mềm hoặc các chương trình điều khiển.
  • Do các lỗi hiển thị hoặc lỗi kết nối.
  • Máy bị nóng hoặc chập điện.

Máy tính bị đen màn hình

Máy tính bị đen màn hình

Lỗi máy tính đang dùng bị đen màn hình là một lỗi khá nghiêm trọng, chúng tôi đề xuất một số giải pháp mà bạn có thể tự thực hiện được sau đây, nếu đã thử hết các cách này mà vẫn không hết lỗi thì tốt nhất bạn nên mang máy tính tới dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Xem ngay: [Hỗ Trợ Kỹ Thuật] Xử Lý Khi Máy Tính Bị Đơ Không Tắt Được Nguồn

  1. Cách xử lý khi màn hình máy tính bị đen toàn bộ

Dưới đây là một vài cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen với các lỗi tương ứng:

Do cài đặt Windows 10

Nếu bạn đang trong quá trình cài đặt Windows 10, lỗi này thường có khả năng xảy ra và khiến bạn mất kiên nhẫn. Nếu đang sử dụng phần cứng cũ, hãy kiểm tra lại hoặc cài một phiên bản hệ điều hành phù hợp hơn để khắc phục.

Do cập nhật Windows 10

Quá trình cập nhật Windows 10 cũng có thể xảy ra lỗi tương tự như việc cài đặt. Thông thường, trong quá trình cập nhật hệ điều hành sẽ có bước khởi động lại máy tính. Và nếu lỗi xảy ra thì bạn sẽ chỉ thấy một màn hình đen.

Lỗi do quá trình cập nhật

Lỗi do quá trình cập nhật

Sự cố này thường đi kèm với việc chuột bị lỗi, chỉ còn vài biểu tượng trên desktop và thanh tác vụ bị biến mất. Hãy giữ nút nguồn để tắt máy tính, sau đó khởi động lại để khiến hệ thống trở về đúng với những gì nó nên vận hành.

Do lỗi phần mềm

Lỗi này thường do chương trình hoặc phần mềm nào đó trong máy tính gây ra, hãy tìm cách khởi động lại chương trình hoặc phần mềm gây ra lỗi. Hoặc bạn cũng có thể mở phần mềm đó với độ phân giải khác hoặc với tư cách quản trị viên,… Nếu các cách này không được thì bạn chỉ còn cách xóa chúng đi.

Do lỗi phần mềm

Do lỗi phần mềm

Do hiển thị hoặc lỗi kết nối

Kiểm tra kết nối hình ảnh của bạn và đảm bảo rằng cả hai đầu của cáp DVI, HDMI hoặc DisplayPort đều được lắp chắc chắn, dây cáp không bị hư hại. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng kết nối của bạn có khả năng xử lý độ phân giải.

Kiểm tra card màn hình

Kiểm tra card màn hình

Có thể thử cập nhật các phiên bản trình điều khiển mới nhất và kiểm tra card màn hình có gặp trục trặc gì ko, cũng như quạt làm mát hoặc thiết bị điện tử có hoạt động ổn định không.

Do máy tính bị nóng

Máy tính rơi vào tình trạng quá nóng thường có thể được giải quyết bằng cách mở máy tính lên và vệ sinh máy.

Vệ sinh quạt tản nhiệt

Vệ sinh quạt tản nhiệt

Sử dụng chân không để hút bụi đồng thời sử dụng bình khí nén để loại bỏ bụi bẩn cứng đầu (chú ý tránh dây cáp bên trong). Nếu vẫn chưa xử lý được sự cố thì bạn có thể kiểm tra hệ thống làm mát, lỗi ở video card hoặc bộ xử lý.

Do lỗi phần cứng

Bạn có thể sửa các lỗi từ phần cứng và bộ xử lý bằng chế độ Safe Mode để khắc phục màn hình máy tính bị đen. Hãy khởi động lại máy tính rồi nhấn giữ F8 hoặc tổ hợp Shift +F8, lúc này máy tính sẽ hiển thị chế độ Safe Mode, thực hiện các thao để để khởi động lại Windows 10.

Chế độ Safe Mode

Chế độ Safe Mode

Xem ngay: Top 5 Phần Mềm Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn Tốt Nhất 2022

  1. Dịch vụ sửa lỗi máy tính đang dùng bị đen màn hình

Như đã nói ở phần đầu, nếu đã sử dụng tất cả các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được thì giải pháp tốt nhất chính là đưa máy tính của bạn tới trung tâm sửa chữa hoặc liên hệ thợ sửa tới nhà. Dịch vụ sửa chữa máy tính thương hiệu Os Service chắc chắn là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Các gói dịch vụ sửa chữa của Os Service luôn sẵn sàng cho bạn

Các gói dịch vụ sửa chữa của Os Service luôn sẵn sàng cho bạn

Đến với Os Service, không chỉ sửa lỗi máy tính bị đen màn hình, chúng tôi còn có khả năng giải quyết nhiều loại lỗi khác mà máy tính gặp phải với các gói dịch vụ ưu đãi.

Và đó là những chia sẻ của Os Service về nguyên nhân máy tính bị đen màn hình không lên, cách xử lý khi màn hình máy tính bị đen toàn bộ và dịch vụ sửa lỗi máy tính đang dùng bị đen màn hình. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tay nghề và kiến thức của đội ngũ kỹ sư tại Os Service, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn giải quyết được các lỗi mà máy tính của bạn gặp phải.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0346 638 648

Mail: [email protected]

Địa chỉ: 2nd Floor, 47 Bàu Cát, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 736300