Trang chủ » Tin Tức » [Hướng dẫn] Cách sửa lỗi khi máy tính bị trắng màn hình

[Hướng dẫn] Cách sửa lỗi khi máy tính bị trắng màn hình

[Hướng Dẫn] Cách Sửa Lỗi Khi Máy Tính Bị Trắng Màn Hình

Một trong những vấn đề muôn thuở khi sử dụng máy tính là lỗi liên quan đến màn hình, phổ biến là lỗi máy tính bị trắng màn hình. Cùng Os Service tìm hiểu nguyên nhân khiến màn hình máy tính PC bị trắng xóa, cách sửa lỗi màn hình máy tính bị trắng và dịch vụ sửa lỗi máy tính bị trắng màn hình trong bài viết này.

  1. Nguyên nhân khiến màn hình máy tính PC bị trắng xóa

Nguyên nhân

Lỗi máy tính bị trắng màn hình thường xuất hiện khi bạn bật máy lên. Lúc này thay vì hiển thị giao diện như bình thường thì lại là một màn hình trắng xóa. Dưới đây là một số nguyên nhân thông thường gây ra tình trạng này:

  • Xuất phát từ cáp màn hình: Cáp màn hình truyền tín hiệu kém vì bị hỏng, đứt.
  • Lỗi chip VGA tích hợp card màn hình rời: Lỗi này thường phát sinh từ chip cầu Nam quản lý với I/O qua hoạt động kích nguồn, tắt máy,…
  • Từ lỗi của mainboard:  Mainboard bị mất điện áp hoặc các linh kiện gặp lỗi, bị hỏng.
  • Cũng có thể do màn hình máy tính bị va đập mạnh hoặc ngấm nước,…

Nguyên nhân làm máy tính bị trắng màn hình

Nguyên nhân làm máy tính bị trắng màn hình

Phương pháp kiểm tra

Để khắc phục sự cố này một cách hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi xuất phát từ đâu. Để kiểm tra nguyên nhân, cần có một chiếc màn hình máy tính đang hoạt động bình thường. Kết nối với màn hình này với máy tính rồi khởi động lại và xem xét.

Nếu màn hình máy tính vẫn bị lỗi thì chắc chắn nguyên nhân xuất phát từ việc mainboard bị hỏng hay lỗi chip VGA. Còn nếu màn hình này lại hoạt động bình thường thì nguyên nhân xuất phát từ lỗi của cáp nối màn hình.

Xem ngay: Top 5 Phần Mềm Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn Tốt Nhất 2022

  1. Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị trắng

Do bị nhiễm nước

Đối với trường hợp máy bị nhiễm nước thì có thể do bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng, dù màn hình bị nhiễm nước nhưng vẫn bật màn hình lên.

Cách sửa màn hình máy tính bị trắng xóa trong trường hợp này là trước tiên cần tắt nguồn máy tính, gỡ màn hình ra và tiến hành xử lý hết nước bị nhiễm trong màn hình nhằm ngăn nước nhiễm vào các vi mạch khác.

Máy tính bị trắng màn hình do ngấm nước

Máy tính bị trắng màn hình do ngấm nước

Tiếp theo hãy gắn màn hình lại và đưa máy tính đến cơ sở sửa chữa uy tín thật nhanh chóng để khắc phục kịp thời. Để tránh các vi mạch chập cháy, làm khó sửa chữa hơn thì tuyệt đối không mở nguồn lên lại.

Do lỗi dây cáp

Kiểm tra cáp nối từ bo mạch tới màn hình. Trường hợp phát hiện ra các đường dây cáp bị đứt, hở hoặc phồng lên một cách lạ thường thì cần tiến hành thay dây cáp mới.

Kiểm tra dây cáp máy tính

Kiểm tra dây cáp máy tính

Nếu không phát hiện dấu hiệu gì bên ngoài thì hãy thử tháo cáp màn hình ra rồi cắm lại vào cổng kết nối. Tiếp theo tiến hành khởi động lại máy tính, nếu lúc này mày tính hoạt động bình thường trở lại thì nguyên nhân xuất phát từ cáp kết nối bị hỏng.

Kiểm tra điện áp của màn hình, nếu xảy ra tình trạng mất điện áp thì tiến hành cấp điểm điện áp lại cho màn hình hoặc sửa chữa bo mạch.

Do lỗi phần cứng

Nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng lỗi màn hình thường xuất phát từ phần cứng, vi mạch hoặc các linh kiện bên trong máy tính.

Sửa lỗi do phần cứng

Sửa lỗi do phần cứng

Trường hợp này nếu không sở hữu kỹ thuật chuyên môn cao và kiến thức liên quan cùng các thiết bị chuyên dụng hỗ trợ thì tốt nhất bạn nên mang máy tính của mình tới cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời vì những lỗi này rất phức tạp để có thể tự sửa chữa.

Xem ngay: [Hỗ Trợ Kỹ Thuật] Xử Lý Khi Máy Tính Bị Đơ Không Tắt Được Nguồn

  1. Dịch vụ sửa lỗi máy tính bị trắng màn hình tại Os Service

Như đã nói ở trên, với những nguyên nhân xuất phát từ phần cứng, vi mạch hoặc các linh kiện bên trong máy tính thì tốt nhất bạn nên liên hệ tới các dịch vụ sửa chữa máy tính uy tín. Tại Os Service sở hữu dịch vụ sửa lỗi máy tính bị trắng màn hình vô cùng chuyên nghiệp.

Dịch vụ sửa chữa máy tính gặp trục trặc tại Os Service

Dịch vụ sửa chữa máy tính gặp trục trặc tại Os Service

Không chỉ với lỗi máy tính bị trắng màn hình, dịch vụ sửa chữa của Os Service còn có khả năng giải quyết nhiều vấn đề khác liên quan tới bảo trì, sửa chữa máy tính, đây thực sự là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Với đội ngũ kỹ thuật đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm, đầy đủ trang thiết bị, Os Service sẽ giúp bạn sửa chữa các lỗi máy tính với giá thành ưu đãi.

Trên đây là những chia sẻ của Os Service về nguyên nhân khiến màn hình máy tính PC bị trắng xóa, cách sửa lỗi màn hình máy tính bị trắng và dịch vụ sửa lỗi máy tính bị trắng màn hình. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ trợ giúp thật tốt cho bạn khi gặp phải các vấn đề khó khăn liên quan tới máy tính.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0346 638 648

Mail: [email protected]

Địa chỉ: 2nd Floor, 47 Bàu Cát, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 736300