Trang chủ » Tin Tức » Hướng dẫn cách chuyển từ Win 10 sang Win 7 hoặc Win 8

Hướng dẫn cách chuyển từ Win 10 sang Win 7 hoặc Win 8

Hướng dẫn cách chuyển từ Win 10 sang Win 7 hoặc Win 8

Sau khi nâng cấp lên Windows 10 thì bạn cảm thấy không thích hợp với mình mà muốn chuyển về sử dụng Win 7 hoặc Win 8. Theo chân Os Service trong bài viết này để giải đáp các thắc mắc về nên hạ cấp Windows 10 trong trường hợp nào? Cách chuyển từ Win 10 sang Win 7? Dịch vụ bảo trì – sửa chữa máy tính giá rẻ?

  1. Nên hạ cấp Windows 10 trong trường hợp nào?

Windows 10 là hệ điều hành ra đời sau nên sẽ được cập nhật nhiều tính năng mới mẻ, hiện đại hơn, mang nhiều ưu điểm hơn so với các đời trước. Bạn chỉ nên hạ cấp Windows 10 trong một vài trường hợp sau:

  • Máy tính của bạn là máy tính đời cũ, khi nâng cấp lên Windows 10 thường bị chậm, lag máy làm cho bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng.
  • Một số chương trình bạn đang dùng ở các hệ điều hành tiền nhiệm không thể sử dụng được trong Windows 10.
  • Windows 10 mất đi nhiều tính năng thú vị vốn đã hoạt động rất tốt trong các phiên bản trước đó là Windows 7 hoặc 8.
  • Đơn giản là bạn đã quá quen với giao diện và việc sử dụng Windows 7 hoặc 8 nên không thích ứng được với Windows 10 khi nâng cấp.

Các trường hợp nên hạ cấp hệ điều hành Windows 10

Các trường hợp nên hạ cấp hệ điều hành Windows 10

Xem ngay: Hiện tượng máy tính bị lỗi không mở được và cách khắc phục

  1. Cách chuyển từ Win 10 sang Win 7

Bạn không thể chuyển từ Windows 10 sang các phiên bản trước đó nếu máy tính của bạn chỉ được cài đặt sẵn Windows 10 mà chưa từng được cài đặt bất kỳ phiên bản cũ nào.

Đặc biệt lưu ý rằng tùy chọn quay lại phiên bản Windows trước đó chỉ thực hiện được trong một khoảng thời gian có giới hạn sau khi bạn đã nâng cấp lên Windows 10 (thông thường sẽ là 10 ngày). Cùng tìm hiểu cách chuyển từ Win 10 về Win 7:

Bước 1

Đầu tiên nhấn chọn nút Start => Chọn Settings => Chọn Update & Security.

Vào phần Start

Vào phần Start

Bước 2

Lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện ra, chọn Recovery => Chọn Get Started.

Phần này chỉ có đối với những máy tính nâng cấp hoặc cài đặt trực tiếp trong môi trường Windows.

Recovery và Get Started

Recovery và Get Started

Bước 3

Tiếp theo hệ điều hành sẽ hỏi bạn một list danh sách các lý do không muốn sử dụng Windows 10. (Microsoft thực chất chỉ muốn khảo sát xem người dùng vì lý do gì mà lại không muốn dùng Windows 10 thôi).

Để nhanh chóng thì bạn hãy click vào dòng For another reason (Lý do khác) như hình ở dưới rồi tiếp tục bằng cách chọn Next.

Chọn For another reason

Chọn For another reason

Sau đó một cửa sổ sẽ hiện ra để thông báo rằng sẽ tốn một khoảng thời gian khá lâu để thực hiện quá trình này, và bạn sẽ không thể dùng được máy tính trong lúc chương trình đang được thực hiện.

Thông báo này cũng nói rằng sau khi quay trở về phiên bản Windows trước đó bạn sẽ cần phải cài lại một số ứng dụng, chương trình cũng như mất các cài đặt cũ sau khi nâng cấp lên Windows 10.

Nếu bạn không quan tâm tới các vấn đề này và vẫn muốn tiếp tục thì chọn Next.

Chọn Next

Chọn Next

Một cảnh báo với nội dung ‘‘Nếu như trước đây bạn có đặt mật khẩu cho hệ điều hành Windows thì bạn cần phải nhớ được mật khẩu ấy’’ sẽ hiện ra. Chọn Next để tiếp tục.

Tiếp tục Next

Tiếp tục Next

Bước 4

Tiếp đó hãy chọn Go back to Windows 8.1 (Hoặc Windows 7 đối với phiên bản trước đó bạn sử dụng) để xác nhận thực hiện quá trình chuyển Win.

Chọn Go back to Windows 8.1

Chọn Go back to Windows 8.1

Bước 5

Quá trình Restore lại hệ điều hành Windows cũ sẽ diễn ra sau đó. Quá trình này sẽ cần một khoảng thời gian để thực hiện nên việc bạn cần làm đó chính là kiên nhẫn chờ đợi tới khi xong.

Đợi quá trình Restore

Đợi quá trình Restore

Như vậy là sau quá trình này thì bạn đã có thể trở về hệ điều hành Windows bạn mong muốn, nếu gặp vấn đề trục trặc gì thì tốt nhất bạn nên liên hệ với người có chuyên môn để giải quyết.

Xem ngay: Máy tính bị đen màn hình? Cách xử lý khi màn hình máy tính bị đen

  1. Dịch vụ bảo trì – sửa chữa máy tính giá rẻ của Os Service

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuyển đổi giữa các hệ điều hành mình muốn sử dụng thì tốt nhất bạn nên tìm tới các trung tâm kỹ thuật, sử dụng các dịch vụ máy tính để giải quyết. Một trong những thương hiệu hàng đầu về xử lý các vấn đề liên quan tới máy tính hiện nay chính là Os Service với dịch vụ bảo trì – sửa chữa của mình.

OS Service với dịch vụ bảo trì - sửa chữa máy tính của mình

OS Service với dịch vụ bảo trì – sửa chữa máy tính của mình

Được các kỹ sư máy tính có chuyên môn vào cùng nhiều năm kinh nghiệm thành lập vào năm 2010. Trải qua hành trình phát triển hơn 10 năm, tới nay, OS Service được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì – sửa chữa máy tính trọn gói hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh thành lân cận.

Thương hiệu hàng đầu - OS Service

Thương hiệu hàng đầu – OS Service

Trên đây là những chia sẻ của Os Service về nên hạ cấp Windows 10 trong trường hợp nào? Cách chuyển từ Win 10 sang Win 7? Dịch vụ bảo trì – sửa chữa máy tính giá rẻ? Quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào kỹ năng chuyên môn của đội ngũ Os Service chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0346 638 648

Mail: [email protected]

Địa chỉ: 2nd Floor, 47 Bàu Cát, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 736300