Trang chủ » Tin Tức » [Hỗ trợ kỹ thuật] Xử lý khi máy tính bị đơ không tắt được nguồn

[Hỗ trợ kỹ thuật] Xử lý khi máy tính bị đơ không tắt được nguồn

[Hỗ Trợ Kỹ Thuật] Xử Lý Khi Máy Tính Bị Đơ Không Tắt Được Nguồn

Sau một thời gian dài sử dụng, có một vài trường hợp xảy ra hiện tượng máy tính bàn bị đơ không tắt được nguồn. Vậy nguyên nhân khiến máy tính bị đơ là gì? Xử lý khi máy tính bị đơ không tắt được nguồn? Dịch vụ bảo trì và sửa chữa máy tính uy tín? Os Service sẽ giải đáp những thắc mắc ấy trong bài viết dưới đây.

  1. Nguyên nhân khiến máy tính bị đơ?

Máy tính bàn trải qua thời gian dài sử dụng có thể gặp vài vấn đề khiến cho máy tính bị đơ. Có vô số nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính bị đơ không tắt được nguồn, dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến:

  • Máy tính hoạt động quá tải dẫn tới bị đơ do bị nhiễm virus.
  • Phần mềm hệ thống xảy ra lỗi.
  • Treo máy do RAM bị lỗi.
  • Bị quá tải CPU do trong quá trình xử lý.
  • Card màn hình bị lỗi.
  • CPU đạt nhiệt độ quá cao trong quá trình hoạt động.

Xem ngay: Dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng TPHCM uy tín, chất lượng nhất

  1. Xử lý khi máy tính bị đơ không tắt được nguồn?

Với từng loại nguyên nhân thì bạn sẽ có cách xử lý khác nhau:

Phần mềm hệ thống xảy ra lỗi

Trong trường hợp có chương trình bị trục trặc, bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím trên bàn phím như Alt + F4 hoặc ký hiệu đóng cửa sổ làm việc để đóng lần lượt các chương trình ấy.

Nếu cách trên không được, bạn có thể sử dụng tổ hợp Ctrl + Alt + Del. Cách khác là click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager. Tiếp theo nhấn phím mũi tên xuống 4 lần và click “Start Task Manager” rồi nhấn Enter. Chuột phải vào ứng dụng cần tắt, click End Task hoặc End Process (tùy bản).

Sử dụng các tổ hợp phím

Sử dụng các tổ hợp phím

Trường hợp sử dụng các tổ hợp phím vẫn không xử lý được thì chúng tôi đề xuất khởi động lại máy qua cách nhấn giữ nút nguồn trong vòng 10 giây. Cuối cùng để khởi động lại thì ấn nút nguồn.

Máy bị nhiễm virus

Trường hợp máy tính bàn bị đơ vì nhiễm virus, bạn sẽ cần phải cài lại hệ điều hành. Cũng có thể đem ổ cứng cắm vào máy tính cài đặt phần mềm diệt virus bản quyền nhằm diệt hoàn toàn virus.

Trường hợp nhiễm virus

Trường hợp nhiễm virus

Khi máy chỉ bị đơ hay lag nhẹ, hãy truy cập vào bộ nhớ máy tính và dọn rác giúp giải phóng bớt công việc mà máy tính cần giải quyết, nếu không sẽ xảy ra tình trạng quá tải làm CPU nóng quá.

RAM bị lỗi

Tình trạng đơ máy cũng có thể bị gây ra do RAM máy tính khi gặp sự cố như là RAM lắp lỏng hoặc RAM bị hỏng. Để sửa chữa tốt nhất nếu không biết cách tháo lắp RAM thì bạn cần liên hệ với các dịch vụ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để tháo, lắp, vệ sinh hoặc thay thế RAM đúng cách.

Thay RAM

Thay RAM

Ổ cứng bị lỗi

Ổ cứng máy tính là nơi lưu chứa dữ liệu của người dùng. Khi ổ cứng bị lỗi Bad Sector thì quá trình truy cập dữ liệu của bạn sẽ bị giảm tốc độ cũng như dẫn tới hiện tượng máy bị đơ. Khi ổ cứng HDD mắc lỗi trên, giải pháp chính là đến cửa hàng phụ kiện máy tính và thay thế ổ cứng mới.

Ổ cứng bị lỗi

Ổ cứng bị lỗi

CPU quá tải

Nếu bạn đang dùng một bộ vi xử lý có cấu hình vừa phải nhưng lại sử dụng các ứng dụng đòi hỏi cao về CPU thì hiện tượng máy bị đơ do CPU phải xử lý quá nhiều hoạt động dễ xảy ra. Để phòng tránh thì cần để ý ứng dụng đang sử dụng có đòi hỏi bộ vi xử lý quá cao hay không.

CPU quá tải

CPU quá tải

Card màn hình hoặc nguồn điện không ổn định

Với các lỗi này thì hãy kiểm tra lại nguồn điện đang sử dụng có bị lỏng khiến điện vào máy tính yếu hay không hoặc thay card màn hình mới.

Kiểm tra card màn hình

Kiểm tra card màn hình

Nếu tất cả các giải pháp trên vẫn không hiệu quả thì tốt nhất bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa, bảo trì máy tính để tới nhà xem xét hoặc thuê dịch vụ sửa máy tính gần nhất để giao các chuyên gia kỹ thuật xử lý.

Xem ngay: Cách bảo trì máy tính dễ dàng mà hiệu quả

  1. Dịch vụ bảo trì và sửa chữa máy tính uy tín của Os Service

Nếu bạn đã thử hết các giải pháp nêu trên mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề máy tính bị đơ không tắt được nguồn thì phương án tốt nhất lúc này chính là liên hệ cho dịch vụ sửa chữa máy tính của Os Service.

OS Service - Dịch vụ bảo trì sửa chữa máy tính uy tín

OS Service – Dịch vụ bảo trì sửa chữa máy tính uy tín

OS Service hứa hẹn đem tới cho quý khách hàng dịch vụ sửa chữa ưu việt với chi phí phù hợp nhất nhờ những kinh nghiệm dày dặn, khả năng quản lý chặt chẽ và đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, được đào tạo bài bản, sẵn sàng phục vụ với tinh thần trách nhiệm cao.

Dịch vụ sửa chữa máy tính của Os Service

Dịch vụ sửa chữa máy tính của Os Service

Trên đây là những chia sẻ của Os Service về nguyên nhân khiến máy tính bị đơ? Xử lý khi máy tính bị đơ không tắt được nguồn? Dịch vụ bảo trì và sửa chữa máy tính uy tín? Chúng tôi luôn sẵn sàng để mang tới cho quý khách hàng dịch vụ bảo trì và sửa chữa máy tính chất lượng với mức giá ưu đãi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0346 638 648

Mail: [email protected]

Địa chỉ: 2nd Floor, 47 Bàu Cát, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 736300