Trang chủ » Tin Tức » Hiện tượng máy tính bị lỗi không mở được và cách khắc phục

Hiện tượng máy tính bị lỗi không mở được và cách khắc phục

Hiện Tượng Máy Tính Bị Lỗi Không Mở Được Và Cách Khắc Phục

Một ngày bạn nhấn nút nguồn máy tính để bật máy nhưng máy tính bị lỗi không vào được màn hình chính, chỉ có màn hình đen thui? Hãy để Os Service sẽ giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục máy tính bị lỗi không mở được với laptop và PC cùng dịch vụ sửa máy tính bị lỗi không vào được màn hình chính trong bài viết lần này.

  1. Khắc phục máy tính bị lỗi không mở được với laptop

Kiểm tra nguồn điện

Một trong những lỗi phổ biến nhất khiến laptop không mở được là laptop không vào điện, có thể do nguyên nhân như sử dụng nguồn điện laptop sai (phân phối sai điện áp) làm cầu chì trong phích cắm bị cháy. Nên kiểm tra xem bộ sạc có tương thích với laptop cũng như nguồn điện đang sử dụng hay không.

Kiểm tra nguồn điện laptop

Kiểm tra nguồn điện laptop

Có thể tự kiểm tra điều này qua việc xem xét các nhãn trên laptop và bộ sạc. Đối với bộ sạc chính hãng đi kèm với laptop thì có thể kiểm tra cầu chì bên trong phích cắm. Bạn cũng nên kiểm tra dây sạc và đầu cắm kết nối với laptop.

Qua quá trình kiểm tra nếu phát hiện hư hỏng ở các bộ phận thì bạn nên thay thế bằng các bộ phận chính hãng mới.

Kiểm tra màn hình

Màn hình chính là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra lỗi này. Nếu đèn LED nguồn của laptop sáng lên và bạn có thể nghe được tiếng kêu của các ổ đĩa cứng hoặc quạt mà màn hình vẫn không sáng, thì hãy di chuyển tới phòng tối và xem lại để chắc chắn xem màn hình laptop có lên hay không.

Kiểm tra màn hình laptop

Kiểm tra màn hình laptop

Nếu xuất hiện hình ảnh mờ thì đây có thể là màn hình đăng nhập Windows, như vậy biến tần có thể đã bị lỗi. Thay thế một biến tần rất khó cũng như đòi hỏi phải mua đúng bộ phận để thay. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên mang laptop ra trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Nếu máy tính không lên màn hình mặc dù có thể khởi động bình thường thì có thể bảng LCD bị lỗi, bạn sẽ cần phải thay thế màn hình mới.

Kiểm tra USB và các thiết bị kết nối

Trường hợp nguồn điện cũng như màn hình đều không có vấn đề gì thì nguyên nhân tiếp theo chính là ổ USB hoặc thẻ nhớ được cắm vào cổng USB/ đầu đọc thẻ. Bạn sẽ thấy một thông báo về lỗi ‘‘Không tìm thấy hệ điều hành’’ (Operating system not found). Lúc này bạn chỉ cần rút USB/ thẻ nhớ hoặc các thiết bị kết nối ra.

Kiểm tra USB

Kiểm tra USB

Dùng đĩa cứu hộ

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn hãy thử khởi động máy tính bằng đĩa cứu hộ hoặc ổ USB. Dùng đĩa DVD Windows (nếu có), tải xuống và lưu vào CD/ DVD hoặc giải nén vào ổ USB. Từ đây bạn có thể sử dụng chúng để khởi động, khắc phục sự cố với Windows.

Kiểm tra phần cứng

Trường hợp bạn vừa cài đặt một số bộ nhớ mới hay một phần cứng khác thì có thể khiến cho máy tính bị lỗi không mở được. Giải pháp chính là xóa chúng đi, nếu cần thì cài đặt lại bộ nhớ cũ rồi thử bật lại.

Kiểm tra phần cứng

Kiểm tra phần cứng

Nếu bo mạch chủ máy tính có đèn LED hiển thị mã POST, hãy tham khảo các sách hướng dẫn hoặc tìm kiếm trên mạng để đưa ra giải pháp hợp lý.

Xem ngay: [Hỗ Trợ Kỹ Thuật] Xử Lý Khi Máy Tính Bị Đơ Không Tắt Được Nguồn

  1. Khắc phục máy tính bị lỗi không mở được với PC

Kiểm tra nguồn điện

Đối với PC đầu tiên hãy kiểm tra cầu chì trong phích cắm. Một trong những sự cố cấp nguồn (sạc) PC thường thấy nhất chính là PC bị tắt đột ngột thay vì không khởi động được.

Kiểm tra cầu chì trong phích cắm

Kiểm tra cầu chì trong phích cắm

Nếu đèn LED vẫn sáng thể hiện nguồn điện vẫn ổn định thì cần đảm bảo rằng nút nguồn của PC đã được kết nối cũng như hoạt động đúng cách.

Kiểm tra màn hình

Hoán đổi cáp nguồn với cáp kết nối màn hình để xem liệu dây cáp màn hình có phải là lý do khiến PC của bạn không mở được hay không. Khi màn hình PC bị hỏng thì bạn không thể tự sửa được mà cần liên hệ thợ chuyên nghiệp.

Kiểm tra màn hình PC

Kiểm tra màn hình PC

Với các cách giải quyết còn lại thì đối với PC bạn cũng có thể thực hiện tương tự như laptop đã nêu ở trên.

Xem ngay: Top 5 Phần Mềm Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn Tốt Nhất 2022

  1. Dịch vụ sửa máy tính bị lỗi không vào được màn hình chính

Với những lỗi đơn giản thì bạn có thể thực hiện như đã hướng dẫn ở trên, nhưng đối với các lỗi phức tạp thì bạn cần phải liên hệ sử dụng dịch vụ sửa chữa laptop hoặc PC chuyên nghiệp nhằm đảm bảo an toàn cho máy tính.

Dịch vụ của Os Service

Dịch vụ của Os Service

Dịch vụ sửa chữa của Os Service không chỉ giúp bạn khắc phục lỗi không vào được màn hình chính của máy tính mà còn có thể giải quyết nhiều vấn đề phức tạp khác liên quan tới máy tính của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Os Service về cách khắc phục máy tính bị lỗi không mở được với laptop và PC cùng dịch vụ sửa máy tính bị lỗi không vào được màn hình chính. Đến với Os Service, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào tay nghề và kiến thức chuyên môn cao của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0346 638 648

Mail: [email protected]

Địa chỉ: 2nd Floor, 47 Bàu Cát, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 736300