Trang chủ » Tin Tức » Bao lâu vệ sinh máy tính 1 lần? Hướng dẫn vệ sinh laptop

Bao lâu vệ sinh máy tính 1 lần? Hướng dẫn vệ sinh laptop

Bao Lâu Vệ Sinh Máy Tính 1 Lần? Hướng Dẫn Vệ Sinh Laptop

Để đảm bảo cho quá trình hoạt động của laptop nói riêng và các loại máy tính nói chung, việc vệ sinh là vô cùng cần thiết. Hãy để Os Service sẽ giúp bạn trả lời các thắc mắc liên quan đến vệ sinh laptop như bao lâu vệ sinh máy tính 1 lần, hướng dẫn vệ sinh laptop cũng như dịch vụ bảo trì máy tính tốt nhất năm 2022 trong bài viết sau đây.

  1. Bao lâu vệ sinh máy tính 1 lần?

Lợi ích khi vệ sinh laptop

Trong quá trình sử dụng, trường hợp bụi bẩn xung quanh hoặc sơ ý để đồ ăn vụn vặt rơi vào bàn phím rất dễ xảy ra. Việc này tích tụ dần dần sẽ khiến bàn phím bị liệt, đơ gây ra nhiều trở ngại khi sử dụng.

Nếu các cổng kết nối như USB, mắt đọc CD/DVD bị bụi bẩn bám nhiều thì quá trình hoạt động cũng không hiệu quả.

Bàn phím dễ dính bụi

Bàn phím dễ dính bụi

Khi màn hình laptop bị nhiều bụi bẩn che khuất tầm nhìn gây khó khăn khi nhìn. Ngoài ra trong điều kiện thời tiết ẩm ướt mà bụi bám lâu dài sẽ cọ xát tạo ra các mảng dẫn điện có thể gây chập mạch, hư hỏng màn hình laptop, tệ hơn là các linh kiện ở bên trong.

Bảo vệ màn hình khỏi bụi bẩn

Bảo vệ màn hình khỏi bụi bẩn

Khi laptop dính bụi cũng có khả năng khiến quạt làm mát bị khô dầu. Quá trình hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn lớn làm người dùng khó chịu khi sử dụng laptop. Nếu nặng còn có thể khiến máy tính bị chết chip VGA và chipset.

Việc vệ sinh laptop giúp giải quyết các vấn đề trên, qua đó đảm bảo quá trình hoạt động ổn định cho máy tính của bạn, tăng tuổi thọ cho máy tính.

Bao lâu thì nên vệ sinh laptop?

Vậy bao lâu thì nên vệ sinh laptop? Câu trả lời chính là vệ sinh cho máy tính định kỳ 6 tháng 1 lần vì đây là một công việc quan trọng. Việc vệ sinh giúp máy được làm sạch, loại bỏ những bụi bẩn bám vào, đảm bảo quá trình vận hành tốt hơn giúp người dùng cảm giác thoải mái, làm việc hiệu quả hơn.

 Vệ sinh máy tính nửa năm 1 lần

 Vệ sinh máy tính nửa năm 1 lần

Vệ sinh laptop định kỳ 6 tháng 1 lần còn giúp tăng tuổi thọ hoạt động của máy, máy chạy mượt mà hơn và hạn chế nóng máy, từ đó giúp máy bền bỉ theo thời gian. Laptop sẽ làm việc hiệu quả hơn, chạy không bị chậm hay dễ xảy ra các lỗi nếu được vệ sinh định kỳ.

Xem ngay: Hiện tượng máy tính bị lỗi không mở được và cách khắc phục

  1. Hướng dẫn vệ sinh laptop

Vệ sinh màn hình

Sử dụng dung dịch lau màn hình phun vào miếng vải hoặc khăn mềm, sạch rồi lau lên màn hình laptop, tránh việc phun trực tiếp vào màn hình nếu không có thể khiến máy bị ướt hoặc màn hình bị thấm nước.

Vệ sinh màn hình

Vệ sinh màn hình

Ta cũng cần cẩn thận khi lau màn hình, không sử dụng các dung dịch có cồn hay dung dịch lau kính thông thường nếu những loại dung dịch ấy có thể chứa các loại hóa chất gây hư hỏng màn hình.

Trong quá trình vệ sinh màn hình, hãy lau màn hình từ từ, nhẹ nhàng theo vòng tròn để giúp màn hình sạch nhanh chóng hơn so với lau qua lau lại.

Vệ sinh bàn phím

Đối với những vết bẩn cứng đầu, khó khăn để lấy ra thì có thể dùng tăm bông ướt được tẩm với cồn rồi lấy bụi bẩn ra. Không nên dùng vải quá ướt hoặc dung dịch lau trực tiếp vào bàn phím, rất dễ gây chập bản mạch bán dẫn bên dưới bàn phím.

Vệ sinh bàn phím

Vệ sinh bàn phím

Một cách khác để vệ sinh bàn phím là lật ngược laptop thật cẩn thận rồi lắc nhẹ máy, sử dụng việc lắc cùng trọng lực thì bụi bẩn sẽ dễ bị thổi bay ra ngoài. Dù vậy cách này chỉ sử dụng được đối với các bụi bám đơn giản.

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng miếng bảo vệ laptop nhằm bảo vệ bàn phím của mình một cách tối ưu, hạn chế được bụi bẩn bám vào.

Vệ sinh vỏ máy và cổng USB

Dễ thấy rằng phần vỏ ngoài của laptop là phần đơn giản, dễ dàng nhất để vệ sinh. Ta chỉ cần sử dụng một mảnh khăn hoặc vải ướt mềm để lau sạch. Với những vết bẩn dùng nước bình thường khó khăn để lau thì nên dùng một ít chất tẩy rửa hoặc dung dịch lau chùi để lấy được các vết bẩn ra cũng như không nên đổ trực tiếp lên phần vỏ máy.

Vệ sinh vỏ máy và cổng USB

Vệ sinh vỏ máy và cổng USB

Để vệ sinh cổng USB thì nên sử dụng bóng thổi nhằm thổi hết bụi bẩn bên trong ra. Tiếp theo dùng bông tăm ướt tẩm cồn để lau sạch lại những loại bụi mà bóng thổi không thổi ra được.

Xem ngay: Máy tính bị đen màn hình? Cách xử lý khi màn hình máy tính bị đen

  1. Dịch vụ bảo trì máy tính tốt nhất năm 2022

Để có thể vệ sinh laptop một cách chính xác, đảm bảo kỹ thuật nhất thì bạn nên sử dụng các dịch vụ bảo trì máy tính. Nếu còn đang phân vân không biết chọn thì đã có dịch vụ bảo trì máy tính của Os Service.

Không chỉ vệ sinh máy tính, Os Service còn có khả năng giải quyết những vấn đề trục trặc khác bạn gặp mới máy tính của mình.

Vệ sinh máy tính tại Os Service

Vệ sinh máy tính tại Os Service

Trên đây là những chia sẻ của Os Service về bao lâu vệ sinh máy tính 1 lần, hướng dẫn vệ sinh laptop cũng như dịch vụ bảo trì máy tính tốt nhất năm 2022. Đến với Os Service, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào tay nghề cũng như kiến thức chuyên môn của đội ngũ nhân viên Os Service.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0346 638 648

Mail: [email protected]

Địa chỉ: 2nd Floor, 47 Bàu Cát, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 736300