Trang chủ » Tin Tức » 12 thủ thuật tuyệt vời trên máy tính chỉ có dân chuyên nghiệp mới biết

12 thủ thuật tuyệt vời trên máy tính chỉ có dân chuyên nghiệp mới biết

Windows cực kỳ linh hoạt, và rất tuyệt vời nếu bạn biết cách sử dụng nó. OS Service đã tổng hợp 12 phím tắt và thủ thuật để giúp bạn trải nghiệm máy tính mượt mà và dễ dàng nhất có thể. Cùng theo dõi ngay nhé.

Xóa lịch sử trình duyệt dễ dàng

Nếu bạn muốn xóa lịch sử duyệt web của mình nhưng không muốn xem lại các cài đặt trên trình duyệt, hãy thử nhấn CTRL + Shift + DEL. Thao tác này sẽ đưa bạn đến thẳng menu.

Muốn xóa lịch sử duyệt web nhưng không muốn xem lại các cài đặt trên trình duyệt, hãy nhấn CTRL + Shift + DEL.

Đánh dấu thanh địa chỉ

Chẳng cần dùng chuột nhấp vào đường link URL đâu, bạn chỉ cần F6. Và URL sẽ được tự động đánh dấu. 

Quên CTRL + ALT + DEL đi

Hầu hết mọi người sẽ nhấn CTRL + ALT + DEL khi máy tính gặp sự cố, sau đó chọn mở trình quản lý tác vụ. Thay vào đó, hãy thử nhấn CTRL + Shift + ESC để mở trực tiếp chúng mà không cần qua bất kỳ bước nào. Cách này sẽ giúp bạn cắt bớt quy trình đấy.  

Đi thẳng đến màn hình chính 

Đây có lẽ là cách được rất nhiều người sử dụng. Chỉ cần nhấn WIN + D, máy tính lập tức đi thẳng đến màn hình máy tính. Bạn chẳng cần mất công di chuột vào biểu tượng thu cửa sổ đang hiển thị. 

Trong trường hợp bạn chưa biết, nút WIN là nút có biểu tượng cờ Windows lượn sóng nằm bên trái phím ALT.

Chỉ cần nhấn WIN + D, máy tính lập tức đi thẳng đến màn hình máy tính.

Đổi tên nhiều tệp cùng một lúc

Nếu bạn muốn đặt cùng một tên cho toàn bộ tệp, hãy chọn tất cả chúng cùng một lúc bằng CTRL + A và nhấp vào F2. Windows cũng sẽ tự động thêm một (1) hoặc một (2) vào cuối mỗi tên tệp, vì vậy bạn sẽ không sợ bị nhầm lẫn.

Khóa máy tính ngay lập tức

Nếu bạn muốn tăng cường bảo mật trên PC của mình, thì tốt hơn là bạn nên tập thói quen nhấn WIN + L mỗi khi bạn rời khỏi máy tính.

Thao tác này sẽ đưa máy tính của bạn về màn hình khóa. Bất kỳ kẻ quấy rối nào có ý định xem trộm thông tin của bạn, trước hết, họ cần biết mật khẩu đăng nhập vào. Tuy nhiên, không giống như đăng xuất, thao tác này sẽ giữ cho tất cả các cửa sổ và tài liệu của bạn luôn mở.

Bạn nên tập thói quen nhấn WIN + L mỗi khi bạn rời khỏi máy tính.

Mở lại tab vô tình bị đóng 

Nếu bạn muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift +T, và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại ngay lập tức.

Xóa bộ nhớ đệm trong vài giây 

Để xóa nhanh bộ nhớ đệm, chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + R. Thao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

Tải ảnh nhanh chóng

Bình thường khi để lưu một bức ảnh trên mạng bạn phải nhấp chuột đến 2 – 3 lần, việc này khá mất thời gian đúng không? Nhưng chỉ với việc giữ phím Alt và nhấp chuột vào ảnh muốn tải bạn thì tốc độ sẽ được cải thiện đáng kể đấy. 

Chỉ với việc giữ phím Alt và nhấp chuột vào ảnh muốn tải bạn thì tốc độ sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Alt + Tabs để chuyển cửa sổ nhanh

Khi làm việc bạn sẽ cần mở nhiều phần mềm và rất nhiều cửa sổ khác nhau và để chuyển qua lại các cửa sở bạn nên sử dụng tổ hợp phím Alt + Tabs.

Ctrl + T để mở tab mới

Nếu thường xuyên làm việc trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc, mở nhiều tab là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, mỗi lần mở tab bạn lại phải sử dụng đến chuột. Và để tiết kiệm thời gian hơn, hãy sử dụng Ctrl + T để mở tab mới.

Tạm ngừng video đang phát trên YouTube

Bình thường bạn làm thế nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Chắc là dùng chuột nhấp vào màn hình hoặc biểu tượng tạm dừng đúng không? Không cần tốn công như vậy đâu. Bạn chỉ cần nhấn phím K mà thôi. Để phát tiếp, lại bấm lại phím K. Để tua nhanh về trước 10 giây, bấm J, còn để tua lùi 10 giây, bấm L.

Tạm ngừng video đang phát trên YouTube bạn chỉ cần nhấn phím K mà thôi.

Trên đây là 12 thủ thuật tuyệt vời trên máy tính mà chỉ có những người sử dụng máy tính lâu năm mới biết được. Hy vọng chúng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, để việc sử dụng máy tính trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Nếu thấy bài viết này hay, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm: 8 việc không nên làm khi sử dụng máy tính.